Bí kíp cải thiện kĩ năng nghe không cần sách vở

Bí kíp cải thiện kĩ năng nghe không cần sách vở

Đã bao giờ bạn nghe lời khuyên “Mày phải nghe tiếng Anh nhiều vào” nhưng bạn chẳng biết mình phải nghe cái gì? – Đã bao giờ bạn cảm thấy những kênh truyền hình như BBC hay CNN thật nhàm chán với những bản tin vô nghĩa? – Đã bao giờ bạn xem thật nhiều phim nhưng chẳng thấy tiếng Anh của mình tiến bộ một tí nào?

Tôi cũng đã từng như vậy. Cho đến một ngày, tôi biết đến những bộ phim kinh điển ngay dưới này. Đây là những bộ phim tuyệt vời, không chỉ dễ xem, hài hước, mà bạn còn có thể học được vô vàn cấu trúc tiếng Anh với nó.

Có người nói rằng, để giỏi một chiêu gì đó, thì bạn phải thực hành nó cực kì nhiều lần. Nếu như bạn xem 10 bộ phim, nhưng mỗi bộ chỉ 1 lần, thì có lẽ những bài học sẽ chẳng thể cô đọng được bằng việc bạn xem 1 bộ phim đến 10 lần. Hãy thử tưởng tượng điều này, khi bạn xem bộ phim đến lần thứ 10, thì từng khung cảnh, từng biểu cảm khuôn mặt, thậm chí đến từng lời thoại sẽ hiện ra rõ mồn một trong đầu bạn trước cả khi nó diễn ra trên màn ảnh vậy.

Và đó chính là lúc ngôn ngữ tiếng Anh ăn sâu vào đầu bạn, một cách hoàn toàn tự nhiên, mà không cần đến sách vở!!!

Nhưng liệu có bộ phim nào có thể khiến bạn kiên trì xem được đến 10 lần?

Dưới đây là những bộ phim được chọn lọc, tôi đã từng xem nhiều lần, và cảm thấy vô cùng hữu ích cho việc học tiếng Anh. Ngôn ngữ trong phim rất dễ hiểu, dễ đoán và quan trọng nhất là, rất dễ sử dụng hàng ngày.

Các bạn hãy chọn bộ phim phù hợp với trình độ của mình và click vào đường link để xem nhé.

Enjoy!

——————————————————————————————

MIND YOUR LANGUAGE: một bộ phim hài hước về một lớp học tiếng Anh, nơi bạn sẽ tìm thấy những nét tương đồng khi mới bắt đầu làm quen với thứ tiếng này. Những lỗi từ vựng và phát âm của các nhân vật trong phim không chỉ đem lại những tràng cười sảng khoái mà cũng là những bài học ngôn ngữ rất quý giá. Phim phù hợp cho mọi trình độ tiếng Anh

Season 1 – Episode 1: https://www.youtube.com/watch?v=SuvIbvS-0X8

F.R.I.E.N.D.S: kể về cuộc sống của 6 người bạn trẻ, những chuyện vui buồn, tình cảm nam nữ, công việc sự nghiệp. Bạn sẽ tìm thấy sự gần gũi đáng kinh ngạc của bộ phim với cuộc sống của mình. Chính vì vậy, ngôn ngữ của bộ phim có thể áp dụng cho mọi góc cạnh của đời sống. Tiếng Anh của phim rất dễ nghe, đặc biệt là phần intonation (ngữ điệu) rất dễ nắm bắt. Từ vựng phong phú nhưng rất dễ đoán, phù hợp với những bạn có trình độ vừa trở lên. Đây cũng là bộ phim tôi thích nhất, đã xem không dưới 10 lần.

Season 2 – Episode 1: http://hdonline.vn/phim-nhung-nguoi-ban-2-5955.html (nhớ bật sub tiếng Anh nhé)

HOW I MET YOUR MOTHER: một trong những series ăn khách nhất với lối kể chuyện độc đáo ở ngôi thứ ba. Mỗi tập là một câu chuyện anh chàng Ted kể cho các con nghe cách mà ảnh đã gặp mẹ bằng cách nào. Một bộ phim có nhiều nét tương đồng với F.R.I.E.N.D.S nhưng bối cảnh hiện đại hơn. Ngôn ngữ dùng cũng nhanh hơn. Phù hợp cho các bạn có trình độ khá.

Season 1 – Episode 1: http://hdonline.vn/phim-how-i-met-your-mother-2737.html (nhớ bật sub tiếng Anh nhé)

One thought on “Bí kíp cải thiện kĩ năng nghe không cần sách vở

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *